PHỤ NỮ LÀ ĐỂ YÊU

Đây là đoạn phim ngắn vô tình tôi xem được, đoạn phim này được quay cách đây khá lâu của NS Việt Hương nhằm kêu gọi ủng hộ quần áo, giày dép giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Và đây là một câu chuyện nói về tình cảm của Mẹ.

Xin dành hẳn chuyên trang này để nói về Mẹ nhân ngày 8 tháng 3, ngày Quốc tế Phụ Nữ.

Người Mẹ câm dù không hề nói một lời nào, thoại cũng chỉ vỏn vẹn vài câu nhưng đủ chứa rất nhiều cảm xúc. Nụ cười Mẹ khi nhìn thấy con ăn, lo lắng khi mình bệnh cũng chỉ nghĩ đến con sẽ như thế nào? vui mừng khi con có tình cảm đầu đời và hạnh phúc khi thấy con có đôi. Tất cả những điều đó đều xuất phát từ tấm lòng của người Mẹ.

 Con dù lớn vẫn là con của Mẹ

Đi hết cuộc đời lòng Mẹ vẫn theo con"

Bạn biết không? Tôi đang tự hỏi liệu khi lớn rồi, có gia đình riêng rồi, tôi có thể được như Mẹ tôi yêu thương tôi hay cách Mẹ tôi lo lắng và chăm sóc cho Bà tôi như bây giờ không?

Tôi đã từng nghe Mẹ của thằng em đồng nghiêp tâm sự thế này?  

- Cô không biết trên đó nó làm bận bịu gì hông? Mà mỗi lần Cô gọi nó đều nói bận rồi cúp máy ngang

Tôi thậm chí còn không biết hơn cả năm nó còn chưa về thăm nhà một lần, rồi nó chỉ ở có vài tiếng lại lên xe đi. Cô chỉ việc với theo mà dặn dò

- Con làm chung nhớ coi em giúp Cô nhé! Cô ở quê xa không lên thăm nó được, con nhớ canh em dùm Cô, có gì hư con cứ dạy nó nhé!

Còn đồ ăn, trái cây Cô nhét cả bao đầy cho mấy đứa mang đi

Còn bạn thì sao?

Đã bao lâu rồi bạn không về nhà? Bao lâu rồi không ở bên cạnh Mẹ ? Hay là vì tết này do dịch lại vắng nhà

Làm lụng cả năm, bon chen với cuộc sống, đã có bao giờ bạn ngồi để suy nghĩ về những ngày đã qua không? Nơi mà Ba Mẹ luôn coi mình là công chúa là hoàng tử cho dù gia cảnh nhà bạn có thiếu thốn đến mức nào nhưng tình yêu ấy là bất tận và không bao giờ có điều kiện

Đã có bao giờ bạn giúp người này, hỏi han người khác, quan tâm người kia, dịu dàng với người nọ mà quên rằng đã có lúc vì quá áp lực bạn lại to tiếng, nặng lời với Mẹ chưa?

Đã có bao giờ bạn nghĩ lại quãng thời gian ngày nhỏ Mẹ đã cho bạn bất cứ thứ gì bạn muốn, chưa hề tính toán với bạn điều gì thì có khi bạn lại so đo với Mẹ từng li từng tí

Đã có bao giờ bạn đợi hay chờ Mẹ bạn đi đâu về khuya không? Hay đổi lại bạn vui chơi bên ngoài, nhậu nhẹt cùng chúng bạn, đồng nghiệp say mê rồi khi về nhà lại bực bội khi thấy Mẹ ngồi đấy, to tiếng nặng lời " Sao Mẹ không ngủ đi! Chờ làm gì?"

Đã có bao giờ bạn gọi điện thoại cho Mẹ và nói " Con nhớ Mẹ không?"

Có thể rằng bạn khô khan và khó thể hiện tình cảm với Mẹ, với những người phụ nữ bên cạnh mình..Nhưng hãy luôn " Thể hiện tình yêu theo cách của riêng bạn nhé! "

Nhân ngày Quốc tế Phụ Nữ 8-3, FPT Bình Dương kính chúc các Bà, các Mẹ, các chị em gái có một ngày được hưởng thật nhiều hạnh phúc và niềm vui bên cạnh những người thân yêu của mình

Nếu muốn thể hiện tình yêu của mình với những người phụ nữ mà mình trân trọng

Thì ngay bây giờ...

Hãy..... 

Nhấc điện thoại lên gọi Video Call, Facetime nhé! Nếu nhớ ra rắng bạn chưa lắp đặt internet hoặc đường truyền mình sử dụng không ổn định hãy liên hệ với chúng tôi, FPT Bình Dương sẽ đồng hành cùng bạn!